Trà Đài Loan
Trà Đài Loan nổi tiếng hương thơm, vị ngọt, trong đó đứng đầu là trà Bao Chủng Văn Sơn, trà Ô Long Đông Đỉnh, trà Ô Long Bạch Hào, trà Thiết Quan Âm. Gần đây, kiểu trà pha lạnh cũng hấp dẫn rất nhiều người thưởng thức. Ghé thăm Đài Loan, du khách sẽ có cơ hội đến tham quan xưởng sản xuất chè của Nam Đầu để thưởng thức trà Ô Long, chè bột Matcha và tìm hiểu về các loại trà chất lượng thượng thừa nổi danh thế giới của xứ Đài.
Trà đen hồ Nhật Nguyệt
Là loại trà số 18 (trà đen hồng ngọc) được ươm tạo giữa trà núi cao nguyên sinh Đài Loan và loại trà lá to của Myanmar. Nước trà trong, sắc hồng tươi, phảng phất mùi quế và bạc hà, hương thơm này từng được chuyên gia về trà đen thế giới đặt tên là “Hương Đài Loan”. Ngoài ra, có loại trà được tuyển từ dòng trà Jaipuri ở Assam Ấn Độ, vị thơm ngọt tựa trà đen Assam. Bên cạnh việc sở hữu đặc sản trà đen, hồ Nhật Nguyệt còn là một thắng cảnh tuyệt sắc của xứ Đài. Du khách tham quan hồ Nhật Nguyệt trên du thuyền để cảm nhận vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của hồ mặt trời, mặt trăng đồng thời thưởng thức các món ăn của dân tộc Thao tại làng văn hóa dân tộc, tìm hiểu và mua sắm các đặc sản của vùng Nam Đầu như nấm linh chi, sữa ong chúa…
Bánh dứa
Bánh dứa là đặc sản nổi tiếng nhất của Đài Loan với lớp vỏ bánh giòn thơm, nhân bánh ngọt thanh không gây ngán. Hiện nay, ngoài loại bánh nhân dứa vị hơi chua chua, còn có nhiều loại khẩu vị mới với nhân làm từ quả anh đào, việt quất…
Bánh mặt trời Đài Trung
Do các sư phụ thương hiệu bánh lâu đời mở lại. Bánh hấp dẫn thực khách với vị mạch nha đúng chất, nhân bánh mềm, mịn, lớp vỏ giòn phân rõ nhiều tầng, đưa lên miệng thử thấy vừa thơm vừa ngọt lại không dính răng.
Bánh lưỡi bò Nghi Lan
Bánh lưỡi bò được sáng tạo một cách vô tình, nhưng bởi bánh thơm giòn dễ ăn, được nhiều người yêu thích một cách không ngờ nên đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Nghi Lan.
Gia vị kho thịt
Được điều chế từ các loại hương liệu và vị thuốc đông y, gói gia vị kho thịt với hương vị thơm ngon, độc đáo hiện có nhiều chủng loại phong phú: kho lưỡi vịt, cánh vịt, chân vịt, gan vịt… Trong đó, nổi tiếng nhất hiện nay là gia vị kho thịt hiệu Lão Thiên Lộc (Laotianlu).