VƯỜN THÚ ĐÀI BẮC

Write By: admin Published In: Thắng cảnh nổi tiếng Created Date: 2016-11-29 Hits: 1539 Comment: 0

Taipei Zoo là vườn thú nổi tiếng nhất tại Đài Loan và cũng là vườn thú lớn nhất ở châu Á.

Vuờn thú được thành lập năm 1914, đây là nơi lưu giữ, bảo tồn các loại động vật từ khắp nơi trên thế giới như, Châu Phí, Châu Á, Châu Úc... Diện tích rộng gàn 165 ha, nơi đây thích hợp cho các bạn thích khám phá, tìm hiểu về thiên nhiên, môi truờng và các loại động vật.

Hãy cùng theo chân du lịch Quốc Anh khám phá vuờn thú nhé.

Vườn thú Đài Bắc

Ngắm nhìn những loài vật từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về công tác bảo tồn động vật hoang dã tại vườn thú lớn nhất Châu Á.

Tạm lánh xa những con phố ồn ào và những tòa nhà chọc trời của thành phố Đài Bắc để gặp gỡ và làm quen với một số loài động vật đáng yêu nhất từ khắp nơi trên thế giới. Vườn thú Đài Bắc được thành lập năm 1914 nhằm bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và nâng cao nhận thức về việc bảo vệ động vật. Đi dạo trên những đại lộ rợp bóng cây đến khu hàng rào chăn thả rộng rãi để hiểu tại sao vườn thú lại chiếm giữ một phần đặc biệt trong trái tim của những người địa phương coi nhiều loài động vật là bạn thân.

Bắt đầu chuyến tham quan bên ngoài tại Khu Động vật Formosan, nơi du khách có thể ngắm nhìn những chú gấu đen Châu Á và tê tê Trung Quốc. Trải nghiệm không khí ẩm ướt cùng khung cảnh và mùi của những chú khỉ và họ mèo lớn trong Rừng mưa Nhiệt đới Châu Á. Ngắm lạc đà và linh dương trong Khu Động vật Sa mạc và dõi theo các loài động vật Châu Phi vây quanh vũng nước khi trời nóng nực. 

Ghé thăm Nhà Gấu trúc để ngắm nhìn những chú gấu khổng lồ màu đen và trắng duyên dáng, được người Trung Quốc coi là “xứ giả của hòa bình”. Xem gấu túi cuộn mình trong Nhà Gấu túi và hồi hộp khi thấy rắn, thằn lằn và ếch tại Nhà Động vật lưỡng cư và Bò sát. Vườn thú cũng có Khu côn trùng với đủ loại bọ cánh cứng, rệp và bươm bướm, và Thế giới Chim với trên 1.200 cá thể thuộc 130 loài. 

Đưa trẻ em đến Vườn thú Trẻ em để các bé có thể làm quen với những chú dê, lạc đà không bướu, ngựa, lợn và thỏ. Trẻ em chắc chắn cũng sẽ yêu thích trung tâm giáo dục, nơi các bé có thể tìm hiểu về lịch sử tự nhiên, hệ sinh thái và bảo tồn. Đừng bỏ lỡ Bảo tàng Khủng long, nơi trưng bày các mô hình to như thật của một số kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong thời tiền sử. 

Du khách có thể dễ dàng đến Vườn thú Đài Bắc bằng xe buýt công cộng, tàu điện MRT hoặc Cáp treo Miêu Không. Vườn thú có bãi đỗ xe thu phí. Vườn thú mở cửa hàng ngày; tuy nhiên, các khu động vật khác nhau sẽ thay phiên đóng cửa để bảo trì vào các ngày Thứ Hai. Trẻ em dưới sáu tuổi không phải mua vé vào vườn thú.

Tags: taipei zoo