NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN

Mã sản phẩm: qag 07
Sẵn có: Sản phẩm trong kho
Số lượng:
- +
 

Đài Loan - đảo quốc xinh dẹp trù phú đang là một trong những điểm đến hút khách bậc nhất châu Á bởi vẻ đẹp từ thiên nhiên và cả con người nơi đây. Tuy nhiên trước mỗi chuyến đi xa ai cũng sẽ có những băn khoăn riêng của mình. Cùng chúng tôi tổng hợp và giải đáp về 6 câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Đài Loan nhé.

1.      Dùng tiền nhân dân tệ có tiêu được ở Đài Loan không?

Tại Đài Loan, quý khách có thể sử dụng đồng Đô-la Đài Loan và cả tiền Nhân dân tệ, hoặc đồng Đô-la Mỹ (chỉ thanh toán ở những trung tâm thương mại, cửa hàng lớn).
Tuy nhiên nếu  muốn đến những nơi không phải nơi du lịch hoặc mua sắm ở những cửa hàng nhỏ, quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán
Tỷ giá tham khảo : 1 TWD ~ 732 VNĐ /  1 USD ~ 30 TWD

2.      Tôi, công dân Việt Nam có phải xin Visa vào Đài Loan không?

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:
-  Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;
- Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;
- Có vé máy bay khứ hồi; và
- Là người chưa từng đi lao động Đài Loan
Nếu bạn thuộc trường hợp này, hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.
Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan.
Còn nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện trên, điều bắt buộc là bạn phải xin visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này cho bất kỳ mục đích gì.

3.      Thời gian xét hồ sơ visa Đài Loan khoảng bao lâu?

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. Phí nộp thường là 50 USD.
Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa. Phí nộp khẩn là 75 USD/ 1 visa.

4.      Visa du lịch Đài Loan có giá trị bao lâu?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
Bạn không nên làm lịch trình và xin đi du lịch Đài Loan với thời gian quá lâu. Vì khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn và tất nhiên là tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý và phù hợp với lịch xin nghỉ phép của mình và kinh phí của mình.

5.      Các điều kiện cần thiết khi xin visa du lịch Đài Loan là gì?

Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

6.      Nộp hồ sơ Visa Đài Loan ở đâu?

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại một trong hai địa điểm sau:
·         Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc:  nộp tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội tại Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
·         Đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam:  nộp tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh tại 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

7.      Tôi có bắt buộc phải đi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan hay không?

Không. Nếu bạn muốn xin visa Đài Loan nhưng lại không có thời gian đến Văn phòng kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp thay.
Tuy nhiên trong trường hợp Đại Sứ Quán cần phỏng vấn, bạn phải có mặt để trình diện. Lưu ý là phải có giấy ủy quyền để nhờ đi nộp.

8.      Người khác có thể nhận thay kết quả visa Đài Loan của tôi không?

Được. Bạn có thể ủy quyền cho người khác, đưa cho người đó giấy hẹn nhận kết quả.

9.      Không có người mời có thể xin được visa du lịch Đài Loan không?

Được. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không yêu cầu bạn phải có giấy mời. Miễn là bạn đáp ứng được đủ hồ sơ theo yêu cầu.

10.  Không có việc làm ổn định có thể xin visa Đài Loan hay không?

Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.
Về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với QUỐC ANH TRAVEL theo số điện thoại 0983598954 hoặc email quocanhtravel04@gmail.com  để được tư vấn thêm.

11.  Nên đi du lịch Đài Loan vào thời gian nào?

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn.
Thời gian tốt nhất để đến Đài Loan là từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu mát mẻ và tháng 2 đến tháng 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở rộ. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 hay có bão, nhưng lại thích hợp để đi dọc bờ biển phía đông, biển và trời xanh ngắt.

12.  Nên đi du lịch Đài Loan trong bao lâu?

Do Đài Loan không quá lớn, nên chỉ cần từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể khám phá được hầu hết những nơi cần phải đến ở Đài Loan. Tùy thuộc vào thời gian và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn lịch trình phù hợp.
Hai thành phố lớn nhất Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Từ hai thành phố này bạn dễ dàng đi tới những nơi khác.

13.  Phương tiện di chuyển tại Đài Loan?

Sang Đài Loan bạn sẽ thấy có 3 phương tiện công cộng chính với chi phí vừa phải, đó là MRT (Mass Rapid Transit) , THSR(Taiwan High Speed Rail) và xe bus thông thường.
Như các nước phát triển khác, đi lại bằng MRT là tiện lợi và an toàn, cho dù bạn có biết hay không biết tiếng Đài Loan.

14.  Ngủ nghỉ ở đâu tại Đài Loan

Vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên hệ thống nhà nghỉ và khách sạn của Đài Loan rất phong phú và tiện nghi, tuy nhiên bù lại giá khách sạn ở đây tương đối cao. Bạn nên book phòng nghỉ trước thông qua các trang online như: booking.com, agoda.com, mytour.vn, trivago.vn, ivivu.com để chọn được phòng phù hợp và có sự chủ động nhất về phòng nghỉ. Kinh nghiệm lựa chọn phòng là bạn nên chọn khách sạn ở quanh khu vực khu chợ đêm Shilin hay gần tòa tháp Đài Bắc ở thành phố Đài Bắc, vì những khu vực này tiện cho việc di chuyển khám phá Đài Loan giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

15.  Những điểm đến không thể bỏ qua tại Đài Loan là gì?

Đài Loan không thiếu những điểm tham quan vô cùng hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi tới Đài Loan, các điểm du lịch này tập chung ở 3 thành phố lớn của Đài Loan là: Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung.

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: